Camera quan sát có phải là giải pháp tốt để hạn chế gian lận trong thi cử

Kỳ thi tốt nghiệp, đại học cao đẳng là một trong những kì thi vô cùng quan trọng trong đời của mỗi người đi học. Nhưng trong việc thi cử thì vấn nạn gian lận trong thi cử vẫn là một phần nhức nhói mà chưa tìm ra được lời giải đáp. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm những giải pháp để hạn chế việc này nhé!

Do lượng học sinh đi thi đại học cao đẳng là quá nhiều muốn quản lý được hết số lượng ấy thực sự rất khó và cũng tốn kém không ít tiền của.

1. Con người (giám thị):

Chúng ta đã quá quen với những đội ngũ coi thi (giám thị) mỗi khi đợt thi về rồi nhỉ. Việc có những người giám thị đi coi thi gần như là điều không thể thiếu ở bất kỳ một kỳ thi nào. Điều đó là hết sức bình thường của mỗi kỳ thi diễn ra

– Ưu điểm:

Lực lượng này thường là giáo viên, giảng viên hay cả những sinh viên của trường học mà mỗi trường cử đi nên lực lượng này khá đông đảo và tiện lợi.

– Nhược điểm:

Cần một lượng lớn giám thị để coi thi cho một trường học, trung bình là 2-3 giám thị một phòng và cả giám thị biên nữa. Một đội đi coi thi cho một trường cũng phải lên đến cả trăm người đối với những trường có số lượng sinh viên thi lớn. Việc sắp xếp chỗ ăn ở cho những giám thị cũng gặp khó khăn và tốn kém cho mỗi đợt thi.

Giám thị thì cũng chỉ là con người lên cũng không thể giám sát toàn bộ phòng thi một cách tổng quát được. Cũng có nhiều giám thị để tình cảm làm ảnh hưởng đến việc coi thi.

Trong khi những công nghệ để gian lận trong thi cử thì ngày càng nhiều và càng ngày càng tinh vi bằng mắt thường khó có thể giám sát hết những việc đó được.

Nhiều giám thì quá có thể ảnh hưởng đến tâm lý thi của học sinh

2. Sử dụng máy móc camera quan sát (mắt thần):

Điều này cũng là một điều khá mới ở nước ta nhưng đối với những nước phát triển thì điều đó là hết sức bình thường.

Camera giám sát phòng học thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *